Hơn 900 căn hộ nhà ở xã hội sắp mở bán tại Đà Nẵng vào cuối năm 2025
Hơn 900 căn hộ nhà ở xã hội tại TP Đà Nẵng sắp được mở bán trong quý 4-2025, mang đến cơ hội an cư cho nhiều người dân có thu nhập thấp.
Đây là các dự án do Liên doanh Công ty Cổ phần Đức Mạnh và Công ty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng 579 (Liên doanh DMC-579) làm chủ đầu tư, với sự hỗ trợ tài chính từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Kỳ Đồng. Ngày 5-3, hai đơn vị đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho các dự án nhà ở xã hội với tổng giá trị khoản tín dụng gần 2.000 tỷ đồng. Vietcombank - Chi nhánh Kỳ Đồng tài trợ hơn 1.500 tỷ đồng cho các dự án này.
Theo hợp đồng, tại Đà Nẵng, Liên doanh DMC-579 là chủ đầu tư hai dự án: Chung cư cho người có thu nhập thấp tại khu dân cư An Trung 2 (phường An Hải Nam, quận Sơn Trà) và Chung cư cho người thu nhập thấp tại khu tái định cư Đại Địa Bảo (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Trong đó, hợp đồng tín dụng lần này bao gồm Dự án nhà ở xã hội An Trung 2 với hai block A (18 tầng căn hộ) và B (15 tầng căn hộ) quy mô 633 căn, cùng với đó là Block C của dự án nhà ở xã hội Đại Địa Bảo, quy mô 237 căn +18 kiot. Hiện tại, liên doanh đang đẩy mạnh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, đưa vào sử dụng trong quý 4-2025.
Nhà ở xã hội đang được Chính phủ đặc biệt quan tâm, thể hiện qua Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2021 – 2030" của Thủ tướng Chính phủ. Ông Đàm Quang Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty, nhấn mạnh các dự án của Liên doanh DMC-579 có vị trí đắc địa tại quận Sơn Trà, với hạ tầng giao thông thuận lợi và đầy đủ tiện ích, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân đủ điều kiện mua nhà ở xã hội. Sự đồng hành của Vietcombank - Chi nhánh Kỳ Đồng sẽ giúp dự án triển khai thuận lợi, đúng tiến độ.
Cũng trong dịp này, Liên doanh DMC-579 đã tổ chức lễ bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (đợt 1) cho 20 cư dân đã mua căn hộ tại Block C, chung cư An Trung 2. Trước đó, vào năm 2019, Liên doanh DMC-579 đã hoàn thành và bàn giao Block C của Dự án nhà ở xã hội An Trung 2 với 324 căn hộ.
M.VINH